เรียนทำอาหารที่ Blue Elephant

สถาบันเอ็ดยูดีได้รับเกียรติและการสนับสนุนจากทางภัตตาคารอาหาร Blue Elephant Bangkok ซึ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและปรารถนาที่จะให้เยาวชนไทยนำวัฒนธรรมทางอาหารของชาติไทยไปเผยแผ่ให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก 

ภัตตาคารอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ นำโดย มาสเตอร์เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ (แถวยืนด้านหน้า ที่สามจากซ้าย) แนะแนวพร้อมสาธิตการทำอาหารไทยที่โด่งดัง ได้แก่ ผัดไทยและต้มข่าไก่ แก่นักเรียนแลกเปลี่ยนจากสถาบันเอ็ดยูเคชั่น แอนด์ ดีเวลล็อปเม้นท์ เอ็กซเพิร์ชท (EduDee) ซึ่งเป็นโครงการทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ  เพื่อเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ในการ
ใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน

รวมทั้งเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านทางอาหารขึ้นชื่อ ซึ่งเป็นดั่งเจตนารมณ์ของภัตตาคารอาหารบลู เอเลเฟ่นท์มาโดยตลอดมาสเตอร์เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ จึงได้ส่งมอบเจตนารมณ์นี้ แก่คนรุ่นหลัง รวมทั้งได้มอบของที่ระลึก Blue Elephant ThaiPremium cooking sets ให้กับนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการทุกคน เพื่อนำไปส่งมอบสานต่อเจตนารมณ์และเผยแพร่อาหารไทยในต่างแดนอีกด้วย

พร้อมกันนี้ในภาพ คุณสุจิตรา ลออนวล ประธาน EduDee (แถวยืนด้านหน้า ที่สี่จากซ้าย) เชฟซานดร้า จันทรา สเต็ปเป้ (แถวยืนด้านหน้า ที่สองจากซ้าย) และ คุณยศวัจน์ ศิริดิษยพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป EduDee (แถวยืนด้านหน้า ซ้ายสุด) ร่วมถ่ายภาพกับนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการ

หากน้องๆคนไหนสนใจอยากเรียนทำอาหารไทยตำรับชาววังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok โทร 02-6739353-8 หรือ www.blueelephantcookingschool.com/bangkok

อยากให้น้องๆเอ็ดยูดีทุกคนนำความรู้การทำผัดไทยกุ้งสดและต้มข่าไก่ไปให้ทาง Host Family ชิมแล้วคะอยากรู้ว่าทาง Host Family เค้าจะมี feedback อย่างไรกันบ้างคะ 🙂

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone