เลือกเดินทางเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนประเทศไหนดี?

มีใครอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนบ้าง?

พี่ๆเอ็ดยูดีเชื่อว่ามีน้องๆหลายคนที่มีความใฝฝันอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ทางโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดีได้เปิดโอกาสให้นักเรียนสอบชิงทุนแลกเปลี่ยนเดินทาง 4 ประเทศ ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศแคนาดา และประเทศไอร์แลนด์

นอกจากที่ต้องเตรียมตัวสอบวัดภาษาอังกฤษแล้ว น้องๆก็ยังต้องตัดสินใจเลือกประเทศที่จะเดินทางไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน บอกเลยว่าหลายๆคนมีความลังเลใจเพราะประเทศนั้นก็ดีประเทศนี้ก็ใช่ ดีต่อใจไปทุกประเทศ สุดท้ายน้องๆ สามารถเลือกเดินทางได้แค่ 1 ประเทศเท่านั้น แต่ประเทศไหนละที่จะเหมาะกับเรา?

เริ่มต้นที่น้องๆควรที่จะศึกษาข้อมูลลักษณะของแต่ละประเทศเป็นอย่างไร วัฒนธรรมเป็นแบบไหน และพลเมืองเป็นเช่นไร ต่อมาน้องๆ ควรจะต้องสำรวจความสนใจของตัวเราเองว่ามีความชอบแบบไหน เช่น ชอบทำกิจกรรม ชอบธรรมชาติ หรือชอบความคลาสสิคของวัฒนธรรม ซึ่งแต่ละประเทศจะมีเอกลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เพราะประเทศที่น้องๆ เลือกคือประเทศที่น้องๆจะไปใช้ชีวิต 1 ปีการศึกษา ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนและยุวทูตที่เผยแพร่วัฒนธรรมจากประเทศไทยพี่ๆ เอ็ดยูดีมีข้อมูลเบื้องต้นของ 4 ประเทศ สำหรับการเดินทางไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาให้น้องๆได้ทำความรู้จักกันคะ 🙂

ประเทศสหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีอาณาเขตพื้นที่กว้างขวาง มีสภาพภูมิประเทศ วัฒนธรรม ชนพื้นเมือง ความนิยมในแต่ละท้องถิ่นที่แตกต่าง มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ด้วยความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศอันดับต้นๆ จุดหมายปลายทางที่นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกต้องการไปสัมผัสและใช้ชีวิต

ประสบการณ์ที่น่าค้นหาแห่งความเป็นอเมริกันชน
ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นชาติที่มีความเจริญก้าวหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ โอกาสที่เปิดกว้างซึ่งจะเป็นช่วงเวลาอันดี ซึ่งนักเรียนแลกเปลี่ยนจะได้รับรู้ ค้นหาตัวตนและเปิดประสบการณ์ตัวเองอย่างมั่นใจ สัมผัสวิถีการใช้ชีวิตที่แท้จริงของคนอเมริกันด้วยการอาศัยกลมกลืนและใช้ชีวิตร่วมไปกับพวกเขา เปิดโลกทัศน์และคืดอยากอเมริกันชนโอกาสที่มิใช่คนทุกคนจะได้สัมผัสประเทศนิวซีแลนด์หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภูมิทัศน์สวยงามที่สุด คุณจะได้สนุกกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันจี้จัมพ์ ล่องแก่ง ชีวิตที่เต็มไปด้วยการผจญภัยในดินแดนแห่งเมฆขาวยาวสุดสายตาแห่งนี้

สนุกกับการต้องรับของชาวกีวี่
ชาวนิวซีแลนด์หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าชาวกีวี่ มีอัธยาศัยดีและรักการผจญภัยพวกเขาชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ถ้าโชคดี คุณอาจได้ไปดูทีม “All Blacks” แข่งที่สนามรักบี้ก็เป็นได้ คุณอาจจะได้พักอาศัยอยู่ใกล้เมืองหลวง เช่น เวลลิงตัน หรือได้ไปอยู่แถบ Southern Alps ในเมืองวิวสวยอย่างไครสท์เชิร์ช หรืออ็อคแลนด์ เมืองแห่งการแล่นเรือใบ

ประเทศแคนาดา
แนวตึกสูงระฟ้า เมืองประวัติศาสตร์ ทะเลสาบนับล้านแห่ง ที่สุดของธรรมชาติที่ชวนหลงใหล และอื่นๆอีกมากมาย แคนาดา…มากกว่าที่คุณคิด!

วิถึชีวิตดีๆ แบบแคนาเดียน
ในแคนาดามีทั้งเมืองใหญ่ มีศิลปะ กีฬา แฟชั่น ขณะเดียวกันก็มีธรรมชาติและป่าไม้ที่สมบูรณ์ ครอบครัวอุปถัมภ์และเพื่อชาวแคนาดาจะช่วยให้คุณรู้สึกคุ้นเคยอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านของคุณเองคุณอาจได้ลองเล่นไอซ์ฮอกกี้ ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติหรือมีส่วนร่วม
ในเทศกาลเฉลิมฉลองในท้องถิ่น เช่น เทศกาลน้ำเชื่อมเมเปิ้ล (Maple Syrup Festival) การประกวดแข่งขันของช่างไม้ อาจได้ไปเยือนโตรอนโต และแวนคูเวอร์ หรือลองเล่นสกีที่รีสอร์ทสกีชื่อดังอย่าง Whistler แคนาดามีหลายสิ่งให้คุณได้เลือกที่จะลอง

ประเทศไอร์แลนด์
ไอร์แลนด์เป็นชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์ประเทศหนึ่งของยุโรปนักเรียนจะมีโอกาสได้ซึมซับความเป็นไอริช เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปกับผู้คนท้องถิ่นในหลากหลายแง่มุมทั้งด้านวัฒนธรรมแห่งเกลิค ดนตรีแบบไอริชสัมผัสและสนุกกับความเจริญของเมืองรวมทั้งเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของคนท้องถิ่น

ชีวิตในเขตเมืองของไอร์แลนด์
เขตเมืองของประเทศไอร์แลนด์แต่ละแห่งจะมีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองดับลิน (Dublin) ซึ่งมีร้านอาหารร้านค้า และแหล่งแฟชั่นที่หลากหลายมากแนวหลายสไตล์หรือที่เมืองกาวเวย์ (Galway) ที่มีงานเทศกาลท้องถิ่นและอาหารหลากรสให้เลือกชิม เมืองใหญ่ๆ ของไอร์แลนด์มีชีวิตชีวาและมีความเป็นสากล รวมทั้งยังคงความเป็นกันเองความมีน้ำจิตน้ำใจของคนท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งต่างจากเมืองใหญ่แห่งอื่นๆในโลกตอนนี้น้องๆรู้แล้วใช่มั้ยว่า อยากจะเดินทางไปเป็นนักเรียนที่ประเทศอะไร 🙂 แต่ถ้าน้องๆมีคำถาม ข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนสอบถามพี่ๆเอ็ดยูดีได้เลยนะคะ พี่ๆยินดีให้คำปรึกษาและข้อมูลแก่น้องๆทุกคนคะ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone