ความฝันเป็นจริง นักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา-น้องพลอย อัจฉรียา ศรีดี นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดีปี 2019-2020 จากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนคือสิ่งที่พลอยใฝ่ฝันอยากเป็นมาตั้นแต่ม.2 พลอยไม่เคยคิดว่าจะเป็นจริงได้ เพราะรู้ว่ามันยากและท้าทาย แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเมื่อ ครูหญิง ครูสอนภาษาอังกฤษของพลอยได้แนะนำโครงการ EduDee และให้พลอยลองไปสอบ พลอยก็คิดไว้ว่าคงจะสอบไม่ติด แต่ปรากฏว่าคะแนนถึงและสอบสัมภาษณ์ผ่าน หลังจากนั้นพลอยเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าอยากจะไปจริงไหมและได้คุยกับครอบครัว ซึ่งโดยปกติแล้วพลอยเป็นคนที่อยู่ในcomfort zoneของตัวเอง แต่ในเมื่อมีโอกาสก็ไม่อยากละทิ้ง

พลอยตื่นเต้นมากในช่วงที่เตรียมตัวก่อนเดินทาง พอไปถึงทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ทุกเทศกาลและช่วงเวลาที่พลอยใช้กับโฮสพลอยจะไม่มีวันลืม พลอยได้เรียนรู้การแก้ปัญหาด้วยตัวเอง และการปรับนิสัย ทัศนคติ และวัฒนธรรม พลอยรู้สึกโตขึ้นและมองโลกกว้างขึ้น พลอยดีใจมากที่ตัดสินใจมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ปี2019-2020 จะเป็นปีที่พลอยจะจดจำไปตลอดชีวิต

เอ็ดยูดีขอขอบคุณน้องพลอย อัจฉรียา ศรีดี นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดีปี 2019-2020 จากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆนี้นะคะ

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone