โอกาสในการได้ลองอะไรใหม่ๆในชีวิต-น้องมีมี่ จากโรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี

สวัสดีค่ะ ชื่อมีมี่ ค่ะ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่รัฐเท็กซัส ช่วงการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมีมี่รู้สึกว่าตัวเองได้ทำอะไรเยอะกว่าที่ได้ทำมาตลอดชีวิตเลยจริงๆ ด้วยความที่ปกติตัวเองเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นยาก พอไปถึงที่นั่นก็เลยคิดว่าจะลองปรับตัวทำอะไรใหม่ๆ เพราะยังไงมันก็ไม่เสียหายแค่ปีเดียวเนอะ ก็เลยตัดสินใจเข้าคลาสที่มันน่าจะได้คุยกับคนเยอะๆ ทั้งพละ ทั้งเธียเตอร์ ทั้งคลาสเต้น ลองออดิชั่นทุกสิ่งทุกอย่าง จนได้เข้ามิวสิคอลของโรงเรียน แล้วก็เป็นนักเต้นในงานspring show

สำหรับมิวสิคอลเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว รู้สึกว่ามันยากมากๆ ทั้งการที่ต้องซ้อมบนเวที อยู่กับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แล้วพวกเขาเองก็สนิทกันมากๆ ก็กลัวไปหมด แต่พอไปๆมาๆมีมี่เริ่มได้ทำความรู้จัก เริ่มคุ้นเคย การที่อยู่ซ้อมกับคนกลุ่มเดิมๆจนถึงสามสี่ทุ่มทุกวันเนี่ย มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ คนกลุ่มนั้นก็กลายเป็นเหมือนครอบครัวโดยที่มีมี่ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ตอนมิวสิคอลจบมีมี่เศร้ามากๆ แต่ก็ไม่เคยขาดการติดต่อกับเพื่อนกลุ่มนั้นเลย การที่ได้ไปยืนบนเวที ได้พูด ได้แสดง ได้เต้นมันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ถึงแม้จะเป็นกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ มันเปลี่ยนให้มีมี่เป็นคนที่ดีขึ้นมากเลยจริงๆ มีมี่มองว่าบางครั้งการที่ปล่อยตัวเองให้พบเจออะไรใหม่ๆก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน

เอ็ดยูดีขอขอบคุณน้องมีมี่ ณภัทร เพราะสุนทร นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดีปี 2019-2020 จากโรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆนี้นะคะ

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone