ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน-น้องปอฝ้าย สิรภัทร กิติกุล นักเรียนจากโรงเรียนสตรีวิทยา

การไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ให้อะไรหนูมากกว่าภาษา แต่เหมือนกับการเปิดโลกกว้างที่เราไม่เคยรู้จัก ทำให้หนูต้องปรับตัวต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองบางส่วนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์เช่น สภาพอากาศต่างๆและภาษาได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างจากไทยโดยสิ้นเชิง แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือการได้เริ่มทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน หนูได้ไปเข้าชมรมCross Country ซึ่งเหมือนกับการวิ่งทางไกล 5กิโล หนูเหนื่อยมากๆท้อจนอยากเลิกเพราะเราไม่เคยวิ่งไกลขนาดนี้ ทุกๆวันแข่งทุกเสาร์แต่ก็ยังทำต่อไปแล้วผลลัพท์ที่ได้มันก็คุ้มกัน หนูได้เพื่อนได้สุขภาพที่ดี

หนูได้ไปเข้าชมรม BPA หรือก็คือBusiness Professional of America ในชมรมนี้ก็ตามชื่อเลย Business จริงๆ หนูต้องทำร้านน้ำปั่น(Study Cup)ในตอนเช้าหนึ่งวันในสัปดาห์ จะได้รับหน้าที่ต่างๆแต่หนูอยู่ฝ่ายทำเครื่องดื่ม บางคนอยู่Cashier บางคนก็ทำกาแฟ สนุกดีค่ะ พอถึงเวลาที่แท้จริงก็จะไปแข่งกันหนูอยู่ Animation Team และ Individual Economic Research หนูกับเพื่อนทำงานกันหนักมากเพื่องานแข่งชิ้นนี้แล้วเราก็ได้ที่ 3 ของ District ตอนแรกที่หนูลงไปก็ไม่คิดว่าจะทำได้เพราะความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมนั้นคือศูนย์ตั้งต้นอึ้งมากตอนเปิดโปรแกรมขึ้นแล้วอะไรก็ไม่รู้ แต่เราก็ผ่านมันไปได้

หนูเข้าชมรมRobotics ซึ่งก็คือชมรมที่แข่งหุ่นยนต์เราจะสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาแล้วแข่งกันตามโจทย์ของผู้จัดซึ่งมันก็สนุกมากกับการนั่งคิดว่าจะออกแบบหุ่นยนต์อย่างไรและcreate หุ่นยนต์ขึ้นมา และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือTheater Luann The Musical

หนูอยู่การแสดงละครเวทีซึ่งเป็นอันที่ชอบที่สุด ได้ท่องจำเพลงท่องจำบทภาษาอังกฤษแล้วเราเป็นชอบด้านนี้อยู่แล้วเราเลยสนุกไปกับมันมากเป็นพิเศษ การมาแลกเปลี่ยนครั้งนี้ให้หนูมากกว่าภาษาเพราะมันทำให้หนูได้ค้นพบตัวเองมากขึ้น

เอ็ดยูดีขอขอบคุณน้องปอฝ้าย สิรภัทร กิติกุล นักเรียนจากโรงเรียนสตรีวิทยา นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดี ปี 2019-2020 ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆนี้นะคะ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone