มารู้จักวัน Halloween กัน

วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีจะเป็นวันที่ชาวตะวันตกเขาจะฉลองเทศกาลวันฮาโลวีน เทศกาลดังกล่าวนี้มีต้นกำเนิดมามากกว่า 2,000 ปีที่แล้วโดยชาวเคลต์ ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่ซึ่งปัจจุบันคือประเทศไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศสตอนเหนือเฉลิมฉลองเทศกาลซึ่งเรียกว่า Samhain ในคืนวันที่ 31 ตุลาคม เพราะเชื่อว่าในวัน Samhain วิญญาณของคนตายจะกลับมาสู่โลก ประเพณีของชาวเคลต์จะประกอบไปด้วยการก่อกองไฟและสวมชุดแต่งกายเลียนแบบผี ปีศาจเพื่อไล่ผี

ในวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 609 สมเด็จพระสันตะปาปาโบนิเฟซที่ 4 ได้ทำการอุทิศวิหารแพนธีออนในกรุงโรมให้แก่ผู้เสียสละพลีชีพของศาสนาคริสต์ทุกคน และตั้งแต่นั้นมาวันที่ 13 พฤษภาคม ได้มีการกำหนดให้เป็นวัน All Martyrs Day เพื่อเฉลิมฉลองผู้พลีชีพทุกคน ต่อมาในศตวรรษที่ 8 สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรีที่ 3 ก็ได้ขยายเทศกาล All Martyrs Day เพื่อรวมนักบุญทั้งหมดด้วย และย้ายวันจากวันที่ 13 พฤษภาคม เป็นวันที่ 1 พฤศจิกายนของทุกปี โดยเรียกวันดังกล่าวเป็น All Saints Day หรือ วันสมโภชนักบุญทั้งหลาย ในไม่ช้าประเพณีบางอย่างของ Samhain ได้ถูกรวมไปเป็นส่วนหนึ่งของวัน All Saints การเฉลิมฉลองวัน All Saints มีอีกชื่อหนึ่งว่า All-hallows และในคืนวันที่ 31 ตุลาคมซึ่งเป็นคืนก่อน All-Hallows ก็เริ่มมีชื่อว่า All-Hallows Eve และในที่สุดก็รู้จักกันในชื่อ Halloween

น้องพลอย NAN AYE MYIN นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดี ปี2019 โรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา

น้องๆที่อยากดูภาพกิจกรรมฮาโลวีนและกิจกรรมอื่นๆของนักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดี ติดตามต่อได้ที่ https://www.facebook.com/pg/edudee.th/photos/?tab=album&album_id=734820959954683

สถาบันเอ็ดยูดีขอขอบคุณภาพจากนักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดีทุกท่าน

สรุปจากแหล่งข้อมูล: http://www.history.com/topics/halloween/history-of-halloween


Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone