ประสบการณ์หลายอย่างจากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน-น้องเบญจ์ ปรมัตถ์ รัฐปัตย์ นักเรียนจากโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนได้ประสบการณ์อะไรหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ในด้านการเป็นอยู่หรือการใช้ชีวิตในประเทศที่มีวัฒนธรรมเเละการใช้ภาษาที่เเตกต่างจากประเทศของเรา นอกจากได้ประสบการณ์ชีวิตเเล้วยังได้เรียนรู้ในเรื่องที่เราไม่สามารถหาได้จากการเรียนในห้องเรียน การตัดสินใจเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนคืออีกก้าวในการเติบโต ทั้งในด้านความคิดทัศนคติ ตัดสินใจที่จะก้าวออกมาจาก Comfort Zone ของเราทั้งที่เราก็ไม่รู้ว่าเราจะเจอกับอะไรข้างหน้า มันคือความท้าทายอย่างนึงในชีวิต เเต่ขอให้เชื่อผมได้เลยว่าผลที่ตามมานั้นมันคุ้มกับการที่เราออกมาจากกรอบที่เราเคยอยู่

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนเปิดโอกาสให้นักเรียนแลกเปลี่ยนได้ลองใช้ชีวิตเปรียบเสมือนว่าเราคนในประเทศนั้นๆ ได้เรียนรู้ภาษาและซึมซับวัฒนธรรมโดยการร่วมชั้นและอยู่อาศัยกับคนท้องถิ่น รวมไปถึงฝึกทักษะการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดตลอดโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน สวัสดีครับ ผม“เบ็น”เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ที่รัฐ Colorado ครับ ตอนนี้อยู่มาประมาณ 10 เดือนแล้ว อยากจะเขียนแชร์ประสบการณ์ของเราให้อ่านกัน การมาเป็นมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมันเหมือนกับการเปิดโลกใบใหม่ ทั้งวัฒนธรรม ผู้คน อาหารการกิน

Hiking ที่ Ice Trail, Colorado

นอกจากนั้นยังมีหลากหลายกิจกรรมต่างๆเช่นผมได้เข้าร่วม Marching/Jazz Band ของโรงเรียนนอกจากจะได้เล่นดนตรีเพื่อไปเเข่งทั่วประเทศเเล้วเเล้วมันทำให้เราได้รู้จักกับเพื่อนๆที่นั้นมากขึ้นด้วย

(Durango high school,DHS Marching Band)

ในช่วงแรกของผมไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม นอกจากตัวผมเเล้วเชื่อว่าหลายๆคนที่ไปอาจจะปรับตัวลำบากและเผชิญกับความท้าทายในการพูดภาษาต่างประเทศและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม แต่สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณเปิดโลกทัศน์ขึ้นตลอดช่วงเวลาโครงการแลกเปลี่ยนครับ!

เอ็ดยูดีขอขอบคุณน้องเบญจ์ ปรมัตถ์ รัฐปัตย์ นักเรียนจากโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย นักเรียนแลกเปลี่ยนเอ็ดยูดี ปี 2019-2020 ที่รัฐ Colorado ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆนี้

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone